(Nghiên cứu) Dùng 0,5mg Acid folic hàng ngày để ngăn phì đại lợi do dùng Phenytoin (PIGO)

Go down

(Nghiên cứu) Dùng 0,5mg Acid folic hàng ngày để ngăn phì đại lợi do dùng Phenytoin (PIGO)

Bài gửi by Admin on Tue Sep 08, 2015 8:42 pm

Phenytoin gây ra tăng sản nướu là một tác dụng phụ về thẩm mỹ không mong muốn ảnh hưởng đến một tỷ lệ lớn bệnh nhân, thường là giữa 2 và 6 tháng đầu điều trị  Phenytoin gây ra sự sụt giảm trong Ca2 + tế bào dòng chảy dẫn đến giảm sự hấp thu acid folic, do đó hạn chế việc sản xuất của collagenase làm lợi phát triển. Mặc dù một liên kết với tình trạng folate thấp đã được thực hiện 30 năm trước đây, nhưng điều này đã không nhận được sự giám sát đầy đủ cẩn thận. - -. cho đến bây giờ thử nghiệm ngẫu nhiên, nghiên cứu đối chứng giả dược với trẻ em 6-15 tuổi, đã cung cấp bằng chứng không thể chối cãi rằng uống axit folic 0,5mg mỗi ngày phần lớn có thể ngăn chặn phenytoin gây ra tăng sản nướu.
Đây là một thử nghiệm lâm sàng đối chứng ngẫu nhiên tiến hành tại một bệnh viện từ Tháng Năm 2008 đến tháng Sáu năm 2009. Trẻ em từ 6-15 tuổi được dùng Phenytoin đơn trị liệu trong vòng 1 tháng để có sự phát triển nướu. những bệnh nhân sử dụng các chất đối kháng acid folic, và thiếu máu hồng cầu to là tiêu chuẩn loại trừ. đối tượng thử nghiệm được chọn ngẫu nhiên để nhận hoặc axit folic hoặc giả dược. Các thử nghiệm đã được đăng ký với clinicaltrials.gov (NCT00781196).

Kết quả: Tổng cộng có 120 trẻ em được tuyển chọn, 62 và 58, tương ứng, dùng axit folic và giả dược . Hai mươi mốt phần trăm bệnh nhân ở nhóm dùng axit folic phát triển nướu, so với 88% .. nhận giả dược (p <0,001). giảm nguy cơ tuyệt đối của PIGO bởi axit folic là 67% (95% khoảng tin cậy 54% -80%), và giảm nguy cơ tương đối là 0,76.


Kết luận: axit folic làm giảm tỷ lệ PIGO ở trẻ em trên PHT (phenytoin) đơn trị liệu. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy bổ sung axit folic, 0,5 mg / ngày, có liên quan dự phòng ngừa phát triển quá mức nướu ở trẻ em khi dùng PHT đơn trị liệu.

Cũng nói thêm rằng, có nhiều ý kiến hoặc nghiên cứu cho rằng dùng acid folic làm giảm nồng độ thuốc chống động kinh từ đó thúc đẩy cơn động kinh nhiều hơn. Tuy nhiên với liều dùng acid folic 0,5 mg/ngày thì rất an toàn

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết