Những lầm tưởng phổ biến nhất về bệnh động kinh

Go down

Những lầm tưởng phổ biến nhất về bệnh động kinh

Bài gửi by Admin on Thu Oct 22, 2015 9:19 pm

Giám đốc Trung tâm Bệnh động kinh Cleveland Clinic của đánh tan 13 lầm tưởng phổ biến nhất về bệnh động kinh:
Lầm tưởng 1: Nếu bạn đã có một cơn động kinh, bạn có bệnh động kinh
Thực tế: Một người được chẩn đoán mắc bệnh động kinh khi người đó có hai co giật vô cớ xảy ra hơn 24 giờ đồng hồ. Nhưng nếu có yếu tố gây ra những cơn động kinh, chẳng hạn như say rượu, mất ngủ, hay một loại thuốc mới, thì co giật không liên quan đến bệnh động kinh.

Lầm tưởng 2: Những người bị bệnh động kinh là bệnh tâm thần hoặc cảm xúc không ổn định
Thực tế: Động kinh là một thuật ngữ chung bao gồm hơn 20 loại khác nhau của các rối loạn co giật. Nó là một vấn đề chức năng vật lý, không phải là một tinh thần.

Lầm tưởng 3: Những người bị bệnh động kinh là không thông minh như những người khác
Thực tế: Bệnh động kinh có ít hoặc không thay đổi khả năng của một người, ngoại trừ trong các cơn động kinh, trong một thời gian ngắn sau một số cơn co giật và đôi khi là một tác dụng phụ của một số thuốc chống động kinh.

Lầm tưởng 4: Những người bị động kinh không thể xử lý công việc đòi hỏi áp lực cao
Sự thật: Hầu hết các ngành nghề - bao gồm cả những người ở vị trí cao nhất của doanh nghiệp, chính phủ, hệ thống tư pháp, thể thao, và y học - có thể sử dụng người bị bệnh động kinh.

Lầm tưởng 5: Thật dễ dàng để biết khi nào một cơn động kinh sắp xảy ra
Thực tế: Chưa thể dự đoán khi có co giật đang bắt đầu, mặc dù một số bệnh nhân nói rằng họ có thể cảm thấy một cảm giác ngắn gọn trong vòng vài giây của một cơn động kinh - chúng tôi gọi đó là khởi đầu của cơn động kinh.
.
Lầm tưởng 6: Động kinh sẽ bị tổn thương
Thực tế: Một người là vô thức trong hầu hết co giật và không có bất kỳ sự đau đớn. Sau đó, họ có thể cảm thấy khó chịu nếu họ rơi xuống, có đau cơ hoặc nếu họ cắn lưỡi của họ (trong một cơn lớn thì người bệnh mới hay cắn lưỡi).

Lầm tưởng 7: Động kinh là phổ biến nhất ở trẻ em
Thực tế: Động kinh là phổ biến nhất ở cả trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên, nó có thể phát triển ở mọi lứa tuổi.

Lầm tưởng 8: Trong một cơn động kinh, một người có thể nuốt lưỡi của mình
Thực tế: Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong một cơn động kinh là một người có thể cắn cạnh lưỡi của mình thôi.

Lầm tưởng 9: Bạn nên ép buộc cái gì đó vào miệng của một người nào đó có một cơn động kinh
Thực tế: Không nên đặt bất cứ thứ gì vào miệng của một người nếu họ đang có một cơn động kinh. Điều này thực sự có thể làm tổn thương họ. Nghiêng người về một bên, để anh ta hoặc cô ấy một khoảng cách an toàn tới các vật gần đó. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu cơn co giật kéo dài hơn một vài phút, hãy gọi ngay y tế vì có thể là trạng thái động kinh.

Lầm tưởng 10: Bệnh động kinh có thể không được kiểm soát có hiệu quả
Thực tế: Có nhiều cách để điều trị, giảm thiểu, kiểm soát, và thậm chí - trong điều kiện thích - loại trừ bệnh động kinh. Với các thuốc chống động kinh, nó có thể để kiểm soát co giật động kinh trong 70 phần trăm bệnh nhân. Số còn lại 30 phần trăm là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật, nhưng nó phụ thuộc vào nơi bắt nguồn động kinh trong não.

Lầm tưởng 11: Phụ nữ bị động kinh không thể hoặc không nên mang thai
Thực tế: Bệnh động kinh thường không ảnh hưởng đến khả năng của người phụ nữ thụ thai và có tác dụng tối thiểu về sự phát triển của một đứa trẻ. Tuy nhiên, nếu phụ nữ đang dùng thuốc chống động kinh, nguy cơ dị tật bẩm sinh trong khoảng 2-10 phần trăm. "Đây là một mối quan tâm lớn hơn", Tiến sĩ Najm nói. Mọi người có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách làm việc chặt chẽ với các nhà thần kinh học và bác sĩ sản khoa.

Lầm tưởng 12: Những người có bệnh động kinh sẽ di truyền lại cho con mình
Thực tế: "Con của người cha mẹ bị một số hình thức của bệnh động kinh liên quan tới gen thì có thể bị nó, nhưng rủi ro là rất thấp", Tiến sĩ Najm nói. Điều này là do một vấn đề gen nó thường liên quan đến một sự kết hợp của các khiếm khuyết gen.

Lầm tưởng 13: Bạn không có thể sống một cuộc sống bình thường với chứng động kinh
Thực tế: Bệnh động kinh có thể ảnh hưởng đến lối sống của một người, nhưng bạn có thể sống một cuộc sống đầy đủ, TS Najm nói. "Hãy sống cuộc sống của bạn, nhưng sống với điều độ. Tránh thái cực trong lối sống "Trước khi bạn bắt đầu làm một cái gì đó mới, Tiến sĩ Najm khuyên:". Hãy tự hỏi mình: "Tôi có thể làm tổn thương bản thân mình hoặc người khác nếu tôi đã có một cơn động kinh?" Nếu câu trả lời là 'có' và co giật đã kiểm soát không tốt, mọi người nên tránh các hoạt động hoặc phải rất thận trọng. "

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết