Các nhà khoa học Anh tin rằng họ đã phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ của bệnh động kinh kháng thuốc - Hy vọng mới cho thuốc chống động kinh

Go down

Các nhà khoa học Anh tin rằng họ đã phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ của bệnh động kinh kháng thuốc - Hy vọng mới cho thuốc chống động kinh

Bài gửi by Admin on Sat Dec 12, 2015 11:32 pm

Thuốc chống động kinh truyền thống (AED) dường như không ngăn chặn được cơn động kinh ở 30% số người dùng.
Tháng 11/2015, các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra nguyên nhân mà họ cho là gốc rễ của bệnh động kinh kháng thuốc, thông qua các bài kiểm tra trên mô não của bệnh nhân trong đó tiết lộ cơn co giật là do kết nối điện giữa các tế bào thần kinh bị lỗi.
Hệ thống điện bị lỗi này giải thích lý do tại sao các loại thuốc truyền thống là vô ích và lý do tại sao một số bệnh nhân phải dùng đến phẫu thuật để loại bỏ các mô não liên quan đến các cơn động kinh.
Các nhà nghiên cứu đã mô não lấy ra từ người bị động kinh vào phòng thí nghiệm và nghiên cứu, kỳ diệu thay, họ đã có thể khiến nó như thể nó vẫn là một phần của bộ não sống.
Họ phát hiện ra rằng thay vì được điều khiển bởi các tín hiệu hóa học mà hầu hết các thuốc chống động kinh thường nhắm tới, sự thay đổi này dựa trên các kết nối điện trực tiếp.
Đây là tin tức vuị cho những người có bệnh động kinh không thể được kiểm soát bằng thuốc và là điều quan trọng giúp chúng ta hiểu rõ về bệnh này.
Hiện nay, không có điều trị để chữa bệnh động kinh khác hơn phẫu thuật, nghiên cứu này sẽ hướng tới hơn cách để điều trị hiệu quả.
(www.epilepsytalk.com)

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết