Ngọt miệng, rát lưỡi 3 tháng nay

Go down

Ngọt miệng, rát lưỡi 3 tháng nay

Bài gửi by Admin on Sun Jan 17, 2016 4:26 pm

HỎI
3 tháng nay tôi hay bị ngọt miệng, rát một bên lưỡi, đôi khi cảm giác nóng rát ở trong má rất khó chịu. Các thời điểm bị thường là 9 giờ sáng, 4 giờ chiều và tối kéo dài độ 2 tiếng. Tôi dùng nước muối, nước súc miệng diệt khuẩn nhưng vẫn rát lưỡi, nước bọt vẫn có vị ngọt nhiều khi vừa súc miệng nước muối xong là lại cảm giác rát lưỡi vị ngọt.
Tôi ăn vẫn bình thường, không uống nước nhiều hơn trước khi bị rát lưỡi, cũng không thấy giảm cân, nhưng mắt thình thoảng mờ đi và hơi ngứa da.
Tôi có phải bị tiểu đường hay nấm lưỡi không. Tôi mới dùng Phenytoin được 4 tháng nay. Mong diễn đàn giải đáp
ĐÁP
Triệu chứng bạn mô tả giống phản ứng phụ của Phenytoin là ngứa da và tăng đường huyết. Thiếu folate do dùng Phenytoin cũng khá phổ biến và có thể có những cảm giác ở miệng, lưỡi như bạn mô tả.
Bạn có thể mua thuốc bổ sung Folate, trên thị trường thường là dạng viên tổng hợp Folate, Sắt và Vitamin B12. Bạn có thể uống hoặc ngậm nước có thuốc, hình thức ngậm tác dụng nhanh hơn lên đường miệng.
Thường sau 2-3 ngày, bệnh về đường miệng của bạn có thể giảm và hết. Về hiện tượng ngứa da, mắt mờ thưỡng xuất hiện sau 2-3 tiếng sau khi dùng Phenytoin, đây là một phản ứng phụ sẽ giảm dần theo thời gian.
Nếu sau một tuần bệnh không giảm, bạn nên đi khám để đo lượng đường trong máu, xác định nguyên nhân về hiện tượng ở miệng của bạn.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết