Cảm giác vật quá to/quá nhỏ khi ngủ

Go down

Cảm giác vật quá to/quá nhỏ khi ngủ

Bài gửi by Admin on Sat Jan 23, 2016 9:10 am

* Đặc điểm
Hội chứng Alice in wonderland (AIWS): Hội chứng không gian , thời gian và hình ảnh cơ thể bị bóp méo. Bệnh nhân với hội chứng Alice in wonderland  có một cảm giác rằng toàn bộ cơ thể hoặc các bộ phận của nó họ đã thay đổi về hình dạng và kích thước. Hội chứng này thường được kết hợp với ảo giác thị giác. Đa số bệnh nhân với hội chứng này có một lịch sử gia đình của bệnh đau nửa đầu.
Hội chứng này được mô tả lần đầu vào năm 1955 bởi bác sĩ tâm lý học người Anh John Todd (1914-1987)
Hội chứng đặt theo tên của cuốn tiểu thuyết được viết bởi Lewis Carroll), cũng được gọi là hội chứng của Todd [1]
Nó thường được gắn liền với phiền muộn, chứng đau nửa đầu, khối u não, tổn thương não và việc sử dụng thuốc hướng thần. Nó cũng thể hiện như là dấu hiệu ban đầu của Virus  Epstein-Barr . (Int J. Ch Neuropsychiatry, 2004, 1 (1):.. 107-112)
Bệnh nhân bị đau nửa đầu cổ điển bị thay đổi tưới máu hoặc trong võng mạc hoặc trong con đường thị giác. Vì vậy, ảo giác hình dạng khác nhau hình học, ngoằn ngoèo, hoặc tháp pháo có thể được nhìn thấy.
Các báo cáo trước đây cho rằng các triệu chứng của AIWS khá phổ biến trong thời thơ ấu  Dường như AIWS thường phổ biến khi  bắt đầu vào giấc ngủ.
Đôi mắt họ là bình thường, nhưng người vẫn "nhìn thấy" các vật thể với kích thước sai và/ hoặc thấy rằng quan điểm là không chính xác. Điều này có thể có nghĩa là người, xe hơi, nhà cửa, vv trông nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với cách nhìn thông thường; ví dụ như một hành lang có thể rất dài, một hạt cát lúc nhỏ lúc to như tảng đá, người cũng vậy, lúc cảm giác cánh tay to như núi, sau đó lại thấy bé nhỏ hơn bàn tay thực tế rất nhiều.
Tương tự như sự mất cảm nhận không gian, người bệnh cũng bị mất ý thức về thời gian. Đó là, thời gian dường như để vượt qua rất chậm. Thiếu thời gian, và không gian, dẫn đến một cảm giác sai lệch về vận tốc. có vẻ như nếu chạy thì lúc chạy rất chậm sau đó lại chạy rất nhanh.
Ngoài ra, một số người có thể bị ảo giác mạnh hơn và thường kết hợp với sốt cao.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết