Thế mạnh của Nam y đối với bệnh động kinh

Go down

Thế mạnh của Nam y đối với bệnh động kinh

Bài gửi by Thanh Hoa91 on Sun Mar 26, 2017 2:16 pm

Bệnh động kinh (Epilepsy) là sự rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương theo cơn do sự phóng điện đột ngột và quá mức của các neuron vỏ não hoặc qua vỏ não. Đây là bệnh lý nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến thể chất và tinh thần của người bệnh. Đa số bệnh nhân động kinh phải sống chung với bệnh và điều trị bằng thuốc cắt cơn động kinh. Xu hướng chẩn trị mới được nhiều người lựa chọn đó là dùng thuốc Nam và châm cứu theo Nam Y đạo pháp. Đây là phương pháp toàn diện, mang lại hiệu quả rất tốt đối với bệnh nhân động kinh.

Thế mạnh của Nam Y đối với bệnh động kinh đó là dựa vào những lý luận y học cổ truyền, kết hợp bệnh học của y học hiện đại, từ đó nghiên cứu và ứng dụng chẩn trị bệnh động kinh một cách tối ưu. Để đưa ra phương pháp hiệu quả, Nam Y dùng những chẩn đoán về lâm sàng, cận lâm sàng của y học hiện đại làm gốc, dùng tứ chẩn của y học cổ truyền để đưa ra bát cương (âm, dương, hàn, nhiệt, biểu, lý, hư, thực) của khí, huyết, tạng, phủ. Ngoài ra còn có những phương pháp chẩn đoán riêng của Nam Y như chẩn đoán kinh lạc thông qua các tỉnh huyệt bằng máy móc hiện đại, xác lập tình trạng bệnh theo quy luật sinh học.

Bệnh động kinh thường không rõ nguyên nhân, căn nguyên ẩn không phát hiện. Động kinh nguyên phát là cơn động kinh xảy ra mà không có tổn thương thực thể khu trú tại não và có yếu tố di truyền, loại này chiếm khoảng >50% trường hợp bệnh. Thường xuất hiện dưới 20 tuổi, đặc biệt ở trẻ em. Trẻ phát triển tâm lý, tri thức, vận động của trẻ bình thường cho tới lúc xuất hiện cơn động kinh, có thể biểu hiện lâm sàng bằng các cơn vắng ý thức, cơn giật cơ, cơn co giật toàn thân. Động kinh có nguyên nhân là do các tổn thương thực thể tại não (tiến triển hay di chứng) hay có yếu tố di truyền. Triệu chứng lâm sàng của cơn động kinh có đặc tính: Xuất hiện đột ngột và tự lui, trong cơn có rối loạn chức năng thần kinh trung ương (não), đặc biệt là những rối loạn về tri thức, vận động, cảm giác, giác quan. Thời gian mỗi cơn động kinh có thể kéo dài ngắn từ vài giây đến vài phút, tái đi tái lại có tính định hình (cơn sau giống cơn trước), thường thấy mất ý thức trong cơn.
Động kinh thuộc chứng “kinh phong”, “kinh giản”, “điên giản” theo y học cổ truyền liên quan đến sự rối loạn công năng của các tạng tâm, tỳ, can, thận làm mất cân bằng âm dương gây khí nghịch, đàm trệ, hỏa viêm, phong động, che lấp thanh khiếu. Khi can thận âm suy yếu, không kiềm được dương, dương vượng lên sinh ra nhiệt. Nhiệt sinh cực phong gây can phong nội động, hoặc do nhiệt thịnh sinh đàm, do ăn uống thất điều, ăn quá nhiều đồ béo ngọt làm tổn thương tỳ vị làm đàm trọc tụ lại. Hay tình chí uất kết hoặc lao lực quá độ làm khí nghịch lên. Can phong kết hợp với đàm nhiễu lên gây bế trở kinh lạc, che lấp tâm khiếu gây ra bệnh. Hoặc do tiên thiên bất túc, bẩm tố âm hư nhất là ở trẻ nhỏ. Điều trị cơn động kinh bằng thuốc Tây trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến chức năng gan thận (theo y học cổ truyền can chủ cân, thận chủ cốt tủy thông với não liên quan trực tiếp đến các bệnh).

1. Những nguyên tắc chẩn trị bệnh động kinh theo Nam Y bao gồm:
- Làm sạch nội môi, đào thải các chất cặn bã, gây độc cho cơ thể mà y học cổ truyền gọi là Đàm (sản vật bệnh lý).
- Dùng các vị thuốc có tính tác dụng trấn kinh, an thần, bình can tức phong, trừ đàm, các cơn động kinh sẽ thưa dần, giảm các triệu chứng nặng nề và tiến tới ổn định.
- Bổ khí huyết, âm dương điều chỉnh công năng tạng phủ trên những người bệnh có bẩm tố bất túc, hoặc bệnh lâu ngày dẫn đến hư nhược. Việc kết hợp bổ tả (tiêu bản đồng trị) giúp bệnh nhân cắt cơn động kinh và hạn chế cơn động kinh.
- Thần châm, đây là thế mạnh trong liệu pháp đối với bệnh động kinh bằng Nam Y. Ứng dụng Thần châm là dùng các kim có kích thước nhỏ châm vào các huyệt tại chỗ và toàn thân theo phác đồ cụ thể trên từng bệnh nhân tác dụng tăng tuần hoàn não, huy động nguồn năng lượng nội sinh để phục hồi các tổn thương thần kinh, do đó cắt cơn động kinh hiệu quả.
- Dùng Nam dược và thần châm để ngăn chặn căn nguyên gây động kinh như: U não, tai biến mạch máu não, sán não, nhiễm độc, nhiễm khuẩn…
- Tư vấn cho bệnh nhân chế độ ăn thanh đạm, hạn chế các chất kích thích, cay nóng như tiêu, ớt, thịt và mỡ động vật… Không nên uống rượu, cà phê, thuốc lá, thuốc phiện…
- Tư vấn cho bệnh nhân cách sinh hoạt điều độ, không lao lực quá sức, tránh căng thẳng stress để hạn chế các yếu tố thuận lợi xảy ra cơn động kinh.
- Tập thể dục nhẹ nhàng, luyện yoga hay thiền cũng là phương pháp hữu hiệu trong việc nâng cao thể trạng, điều hòa tinh – khí – thần.

2. Kết quả của phương pháp Nam y đối với bệnh Động kinh
Dưới đây là những bệnh nhân cụ thể đã áp dụng thành công phương pháp Nam y:

- Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Đ (17 tuổi, Chương Mỹ - Hà Nội): Cách đây một năm, bệnh nhân đột nhiên xuất hiện cơn động kinh co cứng toàn thân, sùi bọt mép kèm theo nôn nhiều sau đó ngất xỉu, mỗi cơn kéo dài khoảng vài phút. Các cơn thường xuyên xuất hiện, đặc biệt là khi cháu học tập căng thẳng, đã sử dụng thuốc tây 3 tháng mà không thuyên giảm. Vào tháng 10/2014, bệnh nhân đến khám đã được chẩn trị với phác đồ dùng thuốc viên hoàn, thuốc sắc và châm cứu. Sau liên tục 5 tháng uống thuốc và dùng các liệu pháp Nam y, bệnh nhân đã gần như không thấy xuất hiện các cơn co giật động kinh nữa, sức khỏe dần dần cũng tốt lên, sinh hoạt và học tập bình thường.
* Liệu trình điều trị của thuốc phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bệnh nhân nên sử dụng đúng liều và đủ thời gian để đạt được hiệu quả cao nhất.

- Trường hợp bệnh nhân Lê Văn P (58 tuổi – Bắc Giang): Từ năm 2012 bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, di chứng yếu nửa người trái, động kinh với tần số 3 tháng lên một cơn kéo dài 3 – 5 phút. Tháng 6/2014 bệnh nhân đến khám và chẩn trị, sau 4 tháng sử dụng thuốc Nam và châm cứu, bệnh nhân đã cắt được các cơn co giật, tình trạng yếu nửa người cũng được cải thiện. Đến nay bệnh nhân không thấy xuất hiện cơn co giật động kinh nữa, sống khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.
* Liệu trình điều trị của thuốc phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bệnh nhân nên sử dụng đúng liều và đủ thời gian để đạt được hiệu quả cao nhất

- Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Hà (21 tuổi – Thanh Trì, Hà Nội): Bệnh nhân bị động kinh từ năm 7 tuổi, thường xuyên bị lên cơn động kinh, tần số xuất hiện cơn mỗi tháng 2 – 3 lần, ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất và học tập. Bệnh nhân tìm đến trung tâm từ tháng 3/2012 và kiên trì uống thuốc Nam, châm cứu liên tục trong vòng 1 năm, đã đạt kết quả rất tốt, các cơn động kinh thưa dần rồi ổn định hẳn. Các cơn co giật động kinh gần như không thấy xuất hiện nữa, tăng cân và khỏe mạnh hơn rất nhiều, đã lấy chồng và sinh con, mọi sinh hoạt đều bình thường, bệnh nhân vẫn kiểm tra tổng thể hàng tháng.
* Liệu trình điều trị của thuốc phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bệnh nhân nên sử dụng đúng liều và đủ thời gian để đạt được hiệu quả cao nhất

Còn rất nhiều bệnh nhân động kinh khác áp dụng thành công phương pháp Nam y và đã gửi cho chúng tôi những cảm tưởng, những lời cảm ơn, nhưng vì bí mật nhân thân nên chúng tôi chỉ đưa ra một số trường hợp tiêu biểu.

3. Kết luận
Với nhiều năm kinh nghiệm chẩn trị bệnh, Nam Y đã chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền và y học hiện đại để có được phương pháp điều trị hiệu quả, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

☎️Bệnh nhân cần tư vấn bệnh Động kinh - Liên hệ: 093-763-8282 - 0943-406-995

Liên hệ đặt lịch khám: 0943 986 986

Địa chỉ: Trung tâm điều trị tổng hợp bằng y học cổ truyền Thọ Xuân Đường, Nhà số 1, ngõ 46 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.3540.6501

Thanh Hoa91

Join date : 25/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết