Nghiên cứu cho thấy 44,5% bệnh nhân động kinh là do vitamin D thiếu hụt

Go down

Nghiên cứu cho thấy 44,5% bệnh nhân động kinh là do vitamin D thiếu hụt

Bài gửi by Admin on Mon Mar 02, 2015 10:32 am

- Một nghiên cứu gần đây cho thấy 44,5% bệnh nhân động kinh là do vitamin D thiếu hụt, họ là người có nguy cơ gia tăng tiềm năng cho một loạt các bệnh bao gồm cả bệnh loãng xương, bệnh tự kỷ, ung thư, bệnh tim mạch, và truyền nhiễm bệnh. Ngoài ra, người bị các vấn đề bộ nhớ, mất trí nhớ và bệnh Alzheimer thường thiếu vitamin D. Thậm chí nếu bạn ngồi ngoài nắng cả ngày, nó có thể vẫn không có được đủ!
Cần bổ sung khoảng 10g Vitamin D hàng ngày.

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu dùng một lần 40,000-200,000 IU liều vitamin D3 cho bệnh nhân bị bệnh động kinh để mang lại mức độ vitamin D của họ ra khỏi tình trạng thiếu hụt.
Những người tham gia là những người nằm trong độ tuổi 10-42, có nồng độ vitamin D từ 4 ng / ml đến 34 ng / ml, với mức trung bình là 11,8. Đây là một cấp độ hoàn toàn nguy hiểm, bất cứ điều gì dưới 50 ng / ml là một trạng thái thiếu hụt.
Sau liều điều trị, nồng độ vitamin D của người tham gia đã cải thiện từ 23-45 ng / ml, với trung bình của 38 ng / ml. Điều quan trọng cần lưu ý rằng điều này vẫn còn thấp theo khoa học mới nhất ... nhưng sự cải thiện vẫn dẫn đến sự sụt giảm về số lượng của các cơn động kinh.
Sau khi tăng nồng độ vitamin D, kết quả cho thấy:
10 trong số 13 đối tượng đã có sự sụt giảm về số lượng các cơn động kinh
Nhìn chung, giảm khoảng 40% số cơn
Trong năm bệnh nhân đã giảm tới 50% số cơn.
Kết quả rõ ràng nhất, xảy ra ở những người có lượng vitamin D là 4 ng / ml. Một người đã có 450 cơn co giật trong một khoảng thời gian ba tháng, nhưng sau khi nâng vitamin D để 43,1 ng / ml, các cơn động kinh giảm xuống 30 trong ba tháng! Nghiên cứu này có một số hạn chế, cụ thể là số lượng nhỏ của các đối tượng nghiên cứu và thiếu một giả dược để so sánh, nhưng nó vẫn làm nổi bật tầm quan trọng của điều chỉnh sự thiếu hụt vitamin D ở những bệnh nhân động kinh.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết