Nghiên cứu cho thấy 450 mg magiê được cung cấp hàng ngày giúp khống chế thành công các cơn co giật

Go down

Nghiên cứu cho thấy 450 mg magiê được cung cấp hàng ngày giúp khống chế thành công các cơn co giật

Bài gửi by Admin on Thu Mar 05, 2015 9:27 pm

Bệnh động kinh được đánh dấu bằng mức magiê thấp bất thường trong máu, dịch não tủy và não, gây kích thích trong khu vực của não bộ. Có rất nhiều báo cáo cho thấy bệnh động kinh nhiều cải thiện hoặc biến mất với việc bổ sung magiê.
Trong những năm 1950, Tiến sĩ Lewis B. Barnett đưa ra bằng chứng về 30 trường hợp co giật ở trẻ em mà cơn động kinh giảm nhiều với liều uống cao của magiê (450 mg magie/ngày)  với hoàn toàn không có tác dụng phụ. Barnett thấy rằng khi magie trong máu bệnh nhân của ông 'đạt mức bình thường, co giật giảm. Như một kết quả nghiên cứu của mình, Barnett đã kết luận rằng nguyên nhân chính cho 3.000.000 lâm sàng và 10-15 triệu trường hợp cận lâm sàng của bệnh động kinh được xác định tại thời điểm đó là một thiếu hụt magiê!.
Một nghiên cứu khác cho thấy mức máu magnesium thấp nghiêm trọng hơn là bị động kinh. Trong hầu hết các trường hợp magiê hoạt động tốt nhất trong sự kết hợp với vitamin B6 và kẽm.
Ở nồng độ đủ, magiê ức chế co giật bằng cách hạn chế hoặc làm chậm sự lây lan của phóng điện từ một nhóm cô lập của các tế bào não với phần còn lại của não. Cụ thể Magnesium đã được chứng minh là có tác dụng chống co giật trung ương bằng cách ngăn chặn N-methyl-D-aspartate (NMDA) thụ thể trong tế bào thần kinh.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết