Cách bổ sung Mg tốt nhất là sử dụng chế độ ăn uống.

Go down

Cách bổ sung Mg tốt nhất là sử dụng chế độ ăn uống.

Bài gửi by Admin on Fri Mar 06, 2015 8:27 am

Magiê là một thành phần quan trọng của phục hồi động kinh, và nhiều người tin rằng thiếu hụt magiê là nguyên nhân gốc rễ của chứng động kinh.
- Rất nhiều người chọn để bổ sung magiê bằng muối Epsom  (magnesium sulphate). Tuy nhiên các tạp chất có thể có mặt ở muối Epsom. Nếu muối Epsom  được sử dụng,  liều lượng lý tưởng là khoảng 1/2 muỗng cà phê mỗi buổi sáng.
- Khoáng sản, và nước đóng chai cũng có thể là nguồn magiê, nhưng số lượng magiê trong nước thay đổi theo nguồn và thương hiệu (từ 1 mg / L cho hơn 120 mg / L)
- Nếu không, bổ sung magiê có sẵn từ các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Những nguồn thực phẩm magiê bao gồm hạnh nhân, hạt điều, lạc, cá bơn, và rau bina. Các nghiên cứu đã xác nhận mối liên hệ giữa tình trạng thiếu magiê và động kinh. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều magie sẽ dẫn tới các khoáng chất quan trọng khác tuôn ra khỏi cơ thể gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng thậm chí nhiều hơn. Vì vậy, cách tiếp cận khôn ngoan nhất là sử dụng chế độ ăn uống.
Magnesium trong thức ăn thực vật cao hơn động vật, trong lương thực và đậu cao hơn rau, trong rau lá xanh đậm cao hơn rau lá nhạt màu. Tính trong 100g thức ăn thì lượng magnesium (tính bằng mg) lần lượt là: nhân quả bàng: 600; hạt vừng đen: 347; lạc nhân: 306; đậu nành: 279;  hạt vừng trắng: 220; đậu xanh: 200; đậu trắng: 145; rau ngót: 129; gạo lức: 112; rau dền cơm: 105. Thay đổi các loại thức ăn một cách khôn ngoan sẽ có đủ lượng magnesium cần thiết: một đĩa rau xà lách (lá nhạt) chỉ cho 4mg nhưng nếu thay bằng rau diếp (lá xanh đậm) thì có 8mg. Chỉ ăn một vốc nhỏ hạt điều có  50-80mg trong khi để có được số magnesium tương đương cần ăn 80g gạo lức. Ngay cả người thiếu  magnesium thì nếu ăn đủ thức ăn cũng đảm bảo ít nhất 50% nhu cầu và chỉ cần  bổ sung bằng thuốc 50% nhu cầu còn lại.
Calci, phospho làm giảm hấp thu magnesium tại ruột non vì thế không được dùng kết hợp. Khi vừa thiếu calci vừa thiếu magnesium (chẳng hạn như người mãn kinh) thì phải bù magnesium trước, bù calci sau.
- Magnesium và vitamin B6 cùng tham gia vào các enzym chuyển hoá nên thường phối hợp với nhau. Khi dùng các sản phẩm phối hợp này cần lưu ý không dùng đồng thời với thuốc chữa Parkinson levodopa vì vitamin B6 ức chế thuốc này.
- Magnesium và kali đều có tác dụng trên tim và thường được phối hợp với nhau. Khi dùng sản phẩm phối hợp này cần có ý kiến thầy thuốc, tuân thủ liều lượng vì quá liều, hai thành phần của thuốc đều gây nguy hiểm.
Magnesium là an toàn khi sử dụng liều ở mức là 65 mg mỗi ngày cho trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, 110 mg hàng ngày cho trẻ em 4-8 tuổi, và 350 mg hàng ngày cho trẻ lớn hơn 8 tuôit Liều lớn hơn mức  350 mg thường xuyên gây ra phân lỏng và tiêu chảy.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết