Nghiên Cứu Mới Cho Thấy Cấy Ghép Tế Bào Thần Kinh Có Thể Làm Giảm Cơn Co Giật

Go down

Nghiên Cứu Mới Cho Thấy Cấy Ghép Tế Bào Thần Kinh Có Thể Làm Giảm Cơn Co Giật

Bài gửi by Admin on Sun Apr 05, 2015 9:17 pm

Ghép tế bào thần kinh từ tế bào gốc có thể là một phương pháp hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ co giật ở bệnh nhân bị bệnh động kinh.
Đây là theo một nghiên cứu mới của Bệnh viện McLean ở Mỹ, nghiên cứu cho thấy rằng đây là một phương pháp hiệu quả tiềm năng của việc giảm tần số cơn động kinh.

Báo cáo trong tạp chí Cell Stem Cell, các nghiên cứu đã dùng tế bào thần kinh ức chế cơn động kinh được cấy vào não của những con chuột bị bệnh động kinh. Một nửa trong số chúng không còn co giật, trong khi nửa còn lại sụt giảm đáng kể về tần suất co giật.
Cần lưu ý rằng những phát hiện này là tương tự như của một nghiên cứu trước đây của trường Đại học California, San Francisco năm ngoái, trong đó liên quan đến cấy tế bào não của bào thai chuột vào những con chuột bị động kinh.

Trước khi các nguyên tắc có thể được mở rộng để con người, nghiên cứu trên loài linh trưởng tiếp tục được yêu cầu.

Mặc dù công việc vẫn cần phải được thực hiện thêm, các nghiên cứu cho thấy phương pháp này có thể đại diện cho một lựa chọn điều trị mới hữu ích cho việc điều trị các bệnh nhân động kinh, những người không thể kiểm soát cơn động kinh của họ thông qua việc sử dụng các loại thuốc chống động kinh.


Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết