Nghiên cứu thấy Điện Não Kích Thích Có Thể Giúp Điều Trị Bệnh Động Kinh

Go down

Nghiên cứu thấy Điện Não Kích Thích Có Thể Giúp Điều Trị Bệnh Động Kinh

Bài gửi by Admin on Sun Apr 05, 2015 9:34 pm

Kích thích điện não có thể được sử dụng như một phương tiện của việc thay đổi hoạt động thần kinh để giúp điều trị như bệnh động kinh.

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Western Australia đã kết hợp với Đại học Pierre et Marie Curie tại Pháp để tiến hành một nghiên cứu và tiết lộ rằng sự kích thích điện từ có thể được sử dụng để giảm các kết nối thần kinh không bình thường.

Các nhà nghiên cứu sử dụng một cường độ thấp lặp đi lặp lại kỹ thuật kích thích từ xuyên sọ để điều trị chuột sinh ra với mô hình não bất thường, để hiểu rõ hơn về những gì ảnh hưởng đến loại điều trị này có thể có.

Ngay cả ở cường độ thấp, các kích thích từ xung đã được chứng minh là có thể giảm số lượng các kết nối thần kinh bất thường.

Người ta cho rằng kỹ thuật này có thể mở ra những khả năng mới cho việc chữa trị nhiều rối loạn hệ thần kinh có thể liên quan đến tổ chức não bất thường, bao gồm động kinh, trầm cảm và ù tai.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng các kích thích điện không có ảnh hưởng đến các mô não khỏe mạnh, cũng không phá vỡ bất kỳ, kết nối chức năng thần kinh bình thường ở những con chuột trong phòng thí nghiệm tham gia thử nghiệm. Điều này cho thấy kỹ thuật này có thể được thực hiện trên con người với một ít nguy cơ tác dụng phụ.

Tác giả chính của Kalina Makowiecki cho biết: "Phát hiện này làm tăng sự hiểu biết của chúng ta về các tế bào và phân tử cụ thể xảy ra trong não khi điều trị , điều này có ý nghĩa khi sử dụng nó để điều trị bệnh và cải thiện chức năng của não."

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết