Nghiên cứu Thuốc Viên Mới Có Tiềm Năng Để Ngăn Chặn Cơn Co Giật Theo Yêu Cầu

Go down

Nghiên cứu Thuốc Viên Mới Có Tiềm Năng Để Ngăn Chặn Cơn Co Giật Theo Yêu Cầu

Bài gửi by Admin on Sun Apr 05, 2015 11:27 pm

Các nhà nghiên cứu Anh đã báo cáo kết quả một nghiên cứu mới nhấn mạnh khả năng của một phương pháp mới để ngăn chặn cơn co giật động kinh theo yêu cầu.

Được công bố trên tạp chí Nature Communications, Đại học College London (UCL) nghiên cứu mô tả việc tạo ra một liệu pháp mới kết hợp các phương pháp di truyền và hóa chất để ngăn chặn cơn động kinh mà không phá vỡ chức năng não bình thường.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu tiêm một loại virus vào các khu vực của bộ não của đối tượng thử nghiệm động vật nơi phát sinh co giật. Virus này có thể kích thích các tế bào não để tạo ra một protein được kích hoạt bởi CNO (clozapine-N-oxide), một hợp chất có thể được thực hiện như là một viên thuốc.

Protein hoạt tính này sau đó ngăn chặn các tế bào não bị kích động quá mà gây co giật, nhưng chỉ trong sự hiện diện của CNO. Trong trường hợp bệnh nhân có thể dự đoán khi nào một cơn động kinh sẽ xảy ra, họ có thể chỉ cần uống một viên thuốc CNO để đi ngăn chặn cơn, tương tự như cách mọi người uống thuốc giảm đau khi họ cảm thấy sắp bị đau đầu.

Nó có thể rất hữu ích cho những người bị bệnh động kinh kháng trị, những người có các cụm động kinh. Những bệnh nhân bị bệnh, thiếu ngủ hoặc tại một số thời điểm trong một chu kỳ kinh nguyệt cũng có nguy cơ cao co giật, như vậy người bệnh có thể được hưởng lợi từ việc một viên thuốc CNO như một biện pháp phòng ngừa.

CNO có chu kỳ bán rã của một vài giờ và chỉ ảnh hưởng đến phần não bị động kinh, phương pháp điều trị mới này tránh được sự ảnh hưởng tới toàn bộ tế bào não với các thuốc ức chế cơn động kinh.

Giáo sư Dimitri Kullmann của Viện Thần kinh học UCL, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Nếu chúng ta có thể đưa phương pháp mới vào phòng khám, chúng tôi hy vọng sẽ làm trong thập kỷ tiếp theo, chúng ta có thể điều trị những bệnh nhân động kinh với một liều tiêm một lần các vi rút sửa đổi và sau đó sử dụng CNO chỉ khi cần thiết. "

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết