Nghiên cứu: Những Người Bị Bệnh Động Kinh Tự Phát Khó Chữa "Thường Thiếu Selen Và Kẽm '

Go down

Nghiên cứu: Những Người Bị Bệnh Động Kinh Tự Phát Khó Chữa "Thường Thiếu Selen Và Kẽm '

Bài gửi by Admin on Mon Apr 06, 2015 9:20 am

Bệnh nhân có động kinh kháng thuốc thường có mức độ bất thường của một số nguyên tố vi lượng, hai nghiên cứu mới đã được tìm thấy sự thiếu hụt này.

Nghiên cứu đầu tiên xem xét mức độ selen, kẽm và đồng, đó là những nguyên tố cần thiết cho sự hình thành của hai enzyme quan trọng được gọi là glutathione peroxidase và superoxide dismutase - cả hai đều giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự tích tụ của các gốc tự do.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các nghiên cứu để xem liệu có bất kỳ mối liên hệ giữa mức độ selen, kẽm và đồng và nguy cơ động kinh khó chữa.
Nhóm nghiên cứu đã xem xét 70 người bị tình trạng này và hơn 60 người không có bệnh động kinh để so sánh mức độ của các khoáng chất.
Họ phát hiện ra rằng người trẻ tuổi mắc bệnh động kinh có xu hướng giảm nồng độ selen và kẽm trong máu của họ, so với những đứa trẻ khoẻ mạnh.
Công bố phát hiện của họ trên tạp chí Nghiên cứu Bệnh động kinh, các tác giả nghiên cứu kết luận: "Chúng tôi tin rằng nghiên cứu này trình bày các báo cáo đầu tiên về mức giảm của selenium và kẽm ở bệnh nhân động kinh tự phát khó chữa."
Họ nói thêm rằng phát hiện này có thể cung cấp hiểu biết mới về nguyên nhân của loại bệnh động kinh và phương pháp điều trị có thể.

Trong khi đó, một nghiên cứu riêng biệt trên cùng tạp chí cũng nhấn mạnh mối liên hệ giữa nồng độ các nguyên tố vi lượng và sự xuất hiện của bệnh động kinh.
Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học Y Poznan tại Ba Lan xem xét các mức kẽm, đồng, sắt và crôm trong máu của 23 trẻ em bị động kinh, với 25 người tình nguyện khỏe mạnh.
Họ phát hiện ra rằng trong số trẻ em bị động kinh, nồng độ kẽm và crom đều giảm, trong khi đồng là cao. Cũng có một giảm nồng độ sắt ở trẻ em gái bị động kinh.
Nhóm nghiên cứu Ba Lan nói: "Có một kết luận rằng tình trạng thiếu các nguyên tố vi lượng hiện diện ở trẻ em bị động kinh "

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết