Giải thích quá trình diễn ra động kinh cơn lớn

Go down

Giải thích quá trình diễn ra động kinh cơn lớn

Bài gửi by Admin on Wed Apr 22, 2015 4:11 pm

Trong động kinh cơn lớn, sự phóng điện ngay lập tức đến toàn bộ não. Người bị bệnh sẽ mất ý thức ngay từ đầu của cơn động kinh.
Họ thường phát ra một tiếng kêu lớn ngắn do các cơ bắp trong lồng ngực và không khí thoát ra giữa các dây thanh âm, tạo ra một âm thanh. Tiếng kêu này không phải do đau. Các cơ bắp sẽ cứng lại (giai đoạn co), khiến anh ta / cô ấy rơi xuống sàn. Sự tăng áp lực lên bàng quang và ruột có thể gây ra tiểu không tự chủ hoặc không kiểm soát phân. Họ có thể cắn lưỡi mình, mà có thể gây chảy máu.
Các chi sau đó sẽ giật và co giật nhịp nhàng (giai đoạn giật). Nước bọt mà không bị nuốt trong cơn động kinh có thể sủi bọt ở miệng. Thở có thể là bất thường. Người bệnh sẽ tỉnh lại từ từ.
Một cơn co giật thường kéo dài từ một đến ba phút, nhưng có thể kéo dài đến năm phút. Nếu cơn co giật kéo dài hơn năm phút, hay xảy ra cơn khác mà không phục hồi giữa cơn động kinh, người bệnh có thể gặp tình trạng động kinh. Trạng thái co giật liên tục này đe dọa tính mạng và yêu cầu trợ giúp y tế ngay lập tức.
Sau khi bị động kinh người bệnh sẽ cần phải nghỉ ngơi.  Sau một cơn động kinh, người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, rối loạn, mất phương hướng, có thể kéo dài từ năm phút đến vài giờ hoặc thậm chí cả ngày. Trường hợp hiếm hơn, hiện tượng mất phương hướng này có thể kéo dài đến hai tuần.
Người bệnh có thể rơi vào giấc ngủ, hoặc dần dần trở tỉnh lại khi ý thức đầy đủ được lấy lại. Người bệnh có thể bị đau đầu khi tỉnh lại. Không có bằng chứng cho thấy cơn co giật gây chậm phát triển tâm thần hoặc tổn thương não.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết