Những loại động kinh trẻ em (Động kinh xuất hiện khi còn nhỏ)

Go down

Những loại động kinh trẻ em (Động kinh xuất hiện khi còn nhỏ)

Bài gửi by Admin on Wed Apr 22, 2015 4:37 pm

1. Hội chứng Aicardi
Tổng quan
Hội chứng Aicardi chỉ nhìn thấy ở các bé gái, và thường xuất hiện trong những năm đầu tiên của cuộc đời. Nó được gây ra bởi sự bất thường trong sự phát triển của não bộ trước khi sinh. Hội chứng Aicardi là hiếm. Tiên lượng lâu dài là giảm tuổi thọ do co giật nghiêm trọng và các vấn đề vật lý khác.
Các triệu chứng
Bệnh động kinh có sớm trong cuộc sống, thường bắt đầu với co thắt trẻ con, với khả năng tiến triển thành các loại động kinh
Người bệnh bị chậm phát triển từ rất sớm. Một hoặc nhiều chi yếu.
Học khó khăn luôn luôn hiện diện và thường là nặng. Ngôn ngữ hạn chế và chậm phát triển xã hội.
Vấn đề về mắt là phổ biến. Cử động mắt bất thường là phổ biến vì võng mạc chưa phát triển. Mù là không phổ biến.
Điều trị
Không có điều trị đặc hiệu cho hội chứng Aicardi. Điều trị bao gồm việc cố gắng giảm thiểu các triệu chứng thông qua các loại thuốc chống động kinh, vật lý trị liệu và hỗ trợ tình cảm và y tế khác được sử dụng để điều trị một đứa trẻ với nhiều khuyết tật.
2. Bệnh động kinh lành tính Rolandic
Tổng quan
Bệnh động kinh lành tính Rolandic cũng được gọi là "động kinh lành tính một phần của thời thơ ấu 'hoặc' lành tính động kinh khu trú với gai centrotemporal 'và là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh động kinh ở trẻ em; khoảng 15-20%. Nó được gọi là lành tính vì xác suất cao mà nó sẽ được phát triển nhanh hơn trong tuổi dậy thì. 14 tuổi, 95% sẽ phải trải qua thuyên giảm vĩnh viễn.
Các triệu chứng
Động kinh thường bắt đầu khi trẻ bắt đầu thức dậy hoặc trong khi ngủ.
Bắt đầu với một cảm giác tê tê ở một bên của miệng và có thể liên quan đến cổ họng có thể cắt xén lời nói và làm cho trẻ khó hiểu.
Động kinh có thể gây ra chuyển động co giật và tê cứng ở phía bên của khuôn mặt bị ảnh hưởng, và sau đó có thể lây lan sang phần còn lại của cơ thể.
Đôi khi sẽ lan rộng đến toàn bộ cơ thể, gây ra một cơn động kinh lớn. Trẻ khi đó sẽ trở thành vô thức, rơi xuống sàn và cơ thể và chân tay co quắp và giật.
Điều trị
Thường trẻ  không cần điều trị gì cả. Nếu việc điều trị là cần thiết, thuốc chống động kinh được sử dụng nhiều nhất, trong đó có thể hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn các cơn động kinh. Bệnh động kinh lành tính Rolandic đáp ứng tốt với điều trị.
3. Bệnh động kinh vắng mặt thời thơ ấu
Tổng quan
Còn được gọi là 'động kinh cơn nhỏ" hoặc 'pyknolepsy' là tương đối phổ biến, chiếm khoảng 2-5% bệnh động kinh ở trẻ em.  Trí thông minh không bị ảnh hưởng, có một số nghiên cứu thực tế cho thấy trẻ có hội chứng này là có chỉ số IQ cao hơn bình thường 10%. Trong hầu hết các trường hợp, sự vắng mặt sẽ dừng lại ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, trong khoảng 20% ​​các trường hợp khác của cơn động kinh sẽ bắt đầu và tiếp tục vào tuổi trưởng thành.
Các triệu chứng
Đột nhiên cơn động kinh vắng mặt có thể kéo dài thường từ 4 đến 20 giây. Những cơn này có thể xảy ra nhiều lần trong ngày.
Trẻ nhỏ có thể  mất ý thức hoặc có thể bao gồm các hoạt động như mí mắt chớp, mất trương lực cơ, mạch nhanh.
Điều trị
Động kinh được kiểm soát bằng thuốc chống động kinh, đó là thành công trong hầu hết các trường hợp.
4. Co giật do sốt cao
Tổng quan
Co giật do sốt cao không được coi là chứng động kinh. Chúng xảy ra ở trẻ em và trẻ sơ sinh mà nhiệt độ cơ thể đã được nâng lên do một số bệnh trong cơ thể. Ba mươi đến bốn mươi phần trăm của con người có một cơn co giật do sốt cao . Tuy nhiên, chỉ có ba phần trăm sẽ phát triển bệnh động kinh trong thời thơ ấu.
Các triệu chứng
Co giật liên quan đến một hoặc run rẩy lắc của cơ thể và chân tay.
Các yếu tố nguy cơ có thể chỉ ra sự hiện diện tiếp theo của động kinh bao gồm:
một cơn co giật kéo dài kéo dài hơn 15 phút
tái phát co giật hơn nữa trong thời gian 24 giờ
Điều trị
Trong hầu hết các trường hợp, các bác sĩ không quy định việc sử dụng lâu dài của các thuốc chống động kinh co giật do sốt cao. Thay vào đó, sốt tự nó có thể được điều trị trong một nỗ lực để giảm nhiệt độ cơ thể và, đến lượt nó, kiểm soát các cơn động kinh.
5. Hội chứng trẻ sơ sinh co thắt / West
Tổng quan
Đây là loại động kinh xảy ra ở khoảng 1 trong mỗi 2.000-4.000 trẻ em và thường xuất hiện trong vòng 3-6 tháng đầu tiên của cuộc sống.
Các triệu chứng
Đặc trưng bởi ba đặc điểm: co thắt, chậm phát triển tâm thần, và hoạt động của não hỗn loạn trên EEG (hypsarrythmia).
Các cơn co thắt xuất hiện kéo dài 2-10 giây và có thể bao gồm tăng cứng của cơ thể hoặc mở rộng hoạt động của cơ thể, cánh tay và chân.
Điều trị
Điều trị thường là thuốc chống co giật hoặc steroid, với vigabatrin AED (Sabril) là hiệu quả nhất, nhưng được sử dụng thận trọng do ảnh hưởng lâu dài của nó. Kết quả phụ thuộc chủ yếu vào nguyên nhân của hội chứng.
6. Bệnh động kinh Juvenile Myoclonic
Tổng quan
Còn được gọi là Hội chứng Janz,  Bệnh động kinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ 8 đến 30 tuổi nhưng thường phát triển trong hoặc ngay sau tuổi dậy thì. Nó chiếm 8-10% của tất cả các bệnh động kinh của tuổi trưởng thành và tuổi thanh xuân.
Các triệu chứng
Đặc trưng bởi giật cơ hay những chuyển động đột ngột giật thường xuyên xảy ra trong khi thức dậy. Trong phần lớn các trường hợp, có giật được ngăn chặn bởi một loại thuốc động kinh. Trong một số trường hợp, cơn động kinh vắng mặt cũng sẽ là một phần của hội chứng.
Bệnh động kinh bị ảnh hưởng xấu bởi một lối sống bất thường, co giật và có thể được kích hoạt bởi những thứ như thiếu ngủ, thời gian ngủ bất thường, rượu / ma túy, kinh nguyệt, căng thẳng, và các phản ứng cảm xúc mạnh mẽ.
Động kinh có xu hướng kéo dài trong suốt cuộc đời nhưng với điều trị có thể giảm đi phần nào vào giữa tuổi trưởng thành.
Điều trị
Bệnh động kinh dường như dễ dàng kiểm soát bằng thuốc và điều chỉnh lối sống với hơn 80% bệnh nhân . Tuy nhiên, tái phát là phổ biến đặc biệt là với người có lối sống không khỏe mạnh bình thường, hoặc từ việc giảm các thuốc chống động kinh.
7. Hội chứng Landau Kleffner
Tổng quan
Còn được gọi là 'Động kinh Mất ngôn ngữ trong thời thơ ấu ", Hội chứng là một rối loạn hiếm mà phát triển ở trẻ em thường là trong độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi trong khi một đứa trẻ đang phát triển nhận dạng ngôn ngữ và khả năng của mình.
Các triệu chứng
Các dấu hiệu đầu tiên của  Hội chứng là không có khả năng phát triển ở trẻ em để nói chuyện. Đứa trẻ sẽ thấy khó khăn trong việc hiểu biết những gì được cho họ, cũng như khả năng để đưa những suy nghĩ của mình thành lời.
Động kinh thường sẽ làm chậm sự phát triển của các vấn đề ngôn ngữ và có thể bao gồm cả động kinh một phần và phức tạp.
Hiếm khi, một rối loạn hành vi nghiêm trọng với các tính năng tự kỷ và tâm thần có thể phát triển.
Điều trị
Landau Kleffner đáp ứng tốt với các thuốc chống động kinh và triển vọng dài hạn cho rối loạn này là một tích cực. Cũng như, một đánh giá cẩn thận những điểm mạnh của giáo dục và nhu cầu của trẻ là rất quan trọng để hỗ trợ giáo dục thích hợp có thể được đưa ra trong thời gian này. Đối với đại đa số, các cơn co giật thường sẽ biến mất theo thời gian họ đến tuổi thiếu niên. Kỹ năng ngôn ngữ thường được cải thiện theo thời gian, nhưng là khó dự đoán hơn và có thể cần hỗ trợ thêm.
8. Hội chứng Lennox Gastaut
Tổng quan
Hội chứng là một trong những loại nghiêm trọng nhất của hội chứng động kinh ở trẻ em. Nó chiếm  3 -10% của tất cả các loại động  kinh thời thơ ấu và thường phát triển trong độ tuổi từ 3 đến 5 năm. Khoảng 20% ​​của tất cả các trường hợp phát triển từ trước Hội chứng West. Trong khi nguyên nhân là thường không rõ, Lennox Gastaut có thể phát triển từ một số nguyên nhân được biết:
dị tật phát triển của não bộ
bệnh não như xơ cứng củ
chấn thương não liên quan đến vấn đề mang thai và sinh nở
nhiễm trùng não nghiêm trọng như viêm màng não hoặc nhiễm toxoplasma
Các triệu chứng
Đặc trưng bởi các cơn co giật rất thường xuyên của một số loại khác nhau. Phổ biến nhất là các cuộc tấn công thả, động kinh vắng mặt không điển hình, và co giật. Tuy nhiên, các loại khác có thể xảy ra.
Một số trẻ em với Lennox Gastaut được biết đến là dễ bị co giật động kinh tình trạng đó đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp ngay lập tức.
Lennox Gastaut ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ đối với mức độ khác nhau, với một số trẻ em bị lệ thuộc vào một người chăm sóc cho nhiều hoặc hầu hết các hoạt động của họ.
Điều trị
Thật không may, hội chứng này có vẻ là rất khó điều trị và thường không đáp ứng với thuốc động kinh điển hình, hoặc sẽ chỉ đáp ứng cho một chỉ thời gian ngắn.  Đối với những người khác, phương pháp điều trị như chế độ ăn ketogenic, phẫu thuật corpus callosotomy kích thích thần kinh phế vị đã được sử dụng với mức độ khác nhau về hiệu quả.
9. Hội chứng Rasmussen
Tổng quan
Còn được gọi là viêm não Rasmussen, hội chứng này là một hình thức rất hiếm hoi của trục trặc não mà có thể bắt đầu bất cứ lúc nào trong thời thơ ấu. Các tế bào não trong một bán cầu não bị viêm, các nguyên nhân gây ra mà chưa được xác định.
Các triệu chứng
Kết quả từ viêm, các tế bào thần kinh của não bị trục trặc và bắn ra những hoạt động điện nó sẽ gây ra chứng động kinh.
Thường gây ra chứng động kinh một phần nào trở thành liên tục. Điều này gây ra co giật nhịp điệu của cánh tay hoặc chân ở phía đối diện của cơ thể có các tế bào não bị viêm.
Có thể dẫn đến thiệt hại không thể đảo ngược của các tế bào thần kinh gây ra bởi viêm và teo não.
Điều trị
Sau một thời gian vài năm, viêm và suy thoái thường chỉ dừng lại theo cách riêng của nó. Tuy nhiên các tế bào thần kinh đã bị thương không thể tái tạo. Trong một số trường hợp, một số điều trị có thể được dành qua phẫu thuật não để loại bỏ các khu vực bị ảnh hưởng của não nếu điều này là khả thi. Cũng như là một kết quả của việc học tập khó khăn gây ra bởi tình trạng viêm, hỗ trợ giáo dục và xã hội cẩn thận nên được thực hiện để tạo điều kiện học tập.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết