Nghiên cứu chữa trầm càm bằng bổ sung Magie

Go down

Nghiên cứu chữa trầm càm bằng bổ sung Magie

Bài gửi by Admin on Fri May 15, 2015 8:18 am

Trầm cảm là một rối loạn tâm trạng đặc trưng bởi một cảm giác thiếu tự tin, thất vọng, giảm hoạt động, bi quan,  ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, đôi khi đến mức tự tử. Thuốc chống trầm cảm không phải lúc nào cũng hiệu quả và một số thuốc đã bị cáo buộc gây ra một số gia tăng các vụ tự tử đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Thiếu magiê cũng được biết để sản xuất neuropathologies.
Chỉ có 16% magiê được tìm thấy trong lúa mì còn lại trong bột tinh chế, và magiê đã được loại bỏ từ hầu hết các nguồn cung cấp nước uống, dẫn tới việc thiếu magiê cho con người. Ion Magnesium điều tiết dòng chảy ion canxi trong tế bào thần kinh kênh canxi, giúp điều tiết sản xuất oxit nitric. Trong tình trạng thiếu magiê, ngoài việc gây thiệt hại thần kinh mà có thể biểu hiện như trầm cảm.
Điều trị Magnesium được đưa ra  là có hiệu quả trong điều trị trầm cảm. Sự căng thẳng, chế độ ăn uống quá nhiều canxi cũng như chế độ ăn uống thiếu hụt magiê dẫn tới suy giảm Magie. Lịch sử đã chứng kiến các trường hợp có sự phục hồi nhanh chóng (dưới 7 ngày) từ  việc chủ yếu sử dụng 125-300 mg magiê (như Glycinate và taurinate) với mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Bệnh tâm thần liên quan và đi kèm trong các trường hợp bao gồm chấn thương sọ não, nhức đầu, tự tử, lo lắng, dễ bị kích thích, mất ngủ, trầm cảm sau sinh, cocaine, rượu và lạm dụng thuốc lá, quá mẫn với canxi, mất trí nhớ ngắn hạn và mất IQ cũng được hưởng lợi. Thức ăn thiếu hụt magiê, cùng với dư thừa canxi và căng thẳng có thể gây ra nhiều triệu chứng liên quan khác bao gồm kích động, lo âu, khó chịu, nhầm lẫn, suy nhược, mất ngủ, nhức đầu, mê sảng, ảo giác. Khả năng thiếu hụt magiê là nguyên nhân của hầu hết trầm cảm nặng và các vấn đề sức khỏe tâm thần liên quan .

Một phụ nữ 23 tuổi, người đã bị chấn thương sọ não và mất trí nhớ ngắn hạn suy giảm IQ  đột ngột trở nên trầm cảm nghiêm trọng sau khi căng thẳng lâu dài do một số yếu tố gây stress liên quan đến chế độ ăn uống (thức ăn nhanh), làm việc, tiếng ồn liên tục, và đặc biệt là vì trọng học tập  (cô có điểm số xuất sắc trước chấn thương não). Thuốc chống trầm cảm có làm giảm triệu chứng, nhưng mối quan tâm về các tác dụng phụ gây ra cô chuyển sang magiê. Cô đã được  dùng 200 mg magiê (như taurinate)  dùng theo mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Sau 1 tuần điều trị magnesium, cô đã hết trầm cảm. phục hồi trí nhớ ngắn hạn của mình và chỉ số IQ cũng trở lại, lợi ích trước đây chỉ thể hiện ở chuột khi ngay lập tức điều trị bằng magiê sau chấn thương sọ não. Tinh thần của cô trở lại gần như ngay lập tức khi điều trị Magie, mặc dù chấn thương của cô từ 5 năm trước đó

Một phụ nữ 35 tuổi, đã có ba con nhỏ đã bị trầm cảm sau sinh nặng (PPD)  đã được dùng 200 mg magiê (như gly- cinate) uống mỗi bữa ăn trong quá trình mang thai của mình để ngăn chặn PPD trong khi mang thai thứ tư của cô. Antide- pressants trước đó đã giảm trầm cảm, nhưng tác dụng phụ là đáng lo ngại cho cô. Một phần của quyết định của mình để đưa magnesium là để ngăn ngừa tiền sản giật. Người phụ nữ 35 tuổi sinh con mà không phát triển bất kỳ khía cạnh nào của trầm cảm, tiền sản giật hoặc bất kỳ bệnh lý nào khác liên quan đến việc mang thai. Các em bé được khỏe mạnh.

Một người đàn ông 40 tuổi, dễ bị kích thích, lo lắng, đặc biệt nói nhiều, vừa chán nản, và nặng nề vào sử dụng thực phẩm, thuốc lá, rượu và cocaine, mất 125 mg magiê (như taurinate) với mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ như một cách hiệu quả để giảm các triệu chứng của mình

Như vậy điều trị Magnesium được đưa ra  là có hiệu quả trong điều trị trầm cảm và các vấn đề thần kinh khác.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết