Nghiên cứu về uống rượu và động kinh. Uống bao nhiêu là an toàn

Go down

Nghiên cứu về uống rượu và động kinh. Uống bao nhiêu là an toàn

Bài gửi by Admin on Mon Jun 01, 2015 8:06 am

Khi bị ĐK có lẽ bạn đang tự hỏi, "Tôi uống bao nhiêu mà không gây ra một cơn động kinh?"
Uống bao nhiêu rượu là "vừa phải"? Các chuyên gia xác định "sử dụng vừa phải" là một hoặc hai ly một ngày, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y Epilepsia 2001.
Theo Andrey Stojic, MD, Giám đốc Phòng khám Viện Thần kinh Bệnh viện Cleveland tại Lakewood.
"Nguy cơ lớn nhất là với những người say rượu hoặc sử dụng rượu quá mức. Điều này có thể làm giảm ngưỡng co giật, "Tiến sĩ Stojic nói.
Điều này là do uống quá nhiều rượu có thể "kích thích" các tế bào thần kinh của bộ não của bạn, bác sĩ Stojic nói. Điều này, đến lượt nó, có thể thúc đẩy hoạt động điện não bất thường gây ra một cơn động kinh.

4 điều bạn cần biết
Dưới đây là 4 điều bạn nên biết về uống rượu nếu bạn có bệnh động kinh:
1. Động kinh và cai rượu có liên quan. "Nếu bạn đã sử dụng rượu quá mức, đừng đột ngột dừng lại," Tiến sĩ Stojic nói. Theo Epilepsy Foundation, hầu hết các cơn co giật không xảy ra trong khi một người đang uống. Thay vào đó, nó thường gắn với cai rượu và có thể xảy ra từ 6 đến 72 giờ sau khi ngừng uống. Đây là những điiều phổ biến nhất ở những người có tiền sử nghiện rượu người ngừng sử dụng rượu bất ngờ.
2. Rượu có thể làm giảm hiệu quả thuốc của bạn. "Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của gan, làm thay đổi cách bạn xử lý các loại thuốc chống động kinh (AED)," Tiến sĩ Stojic nói.
Ngoài ra, uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến việc tuân thủ của một người với AED của họ. Rượu thậm chí có thể tăng thêm một số tác dụng phụ của AED và làm cho bạn buồn ngủ.
3.  Đêm chơi với bạn bè có thể làm gián đoạn đáng kể thói quen giấc ngủ bình thường, và làm cho người bị động kinh, thiếu ngủ là một nguyên nhân phổ biến của các cơn động kinh.
4. Quan sát các kết nối giữa rượu và tần số cơn động kinh. "Nếu bạn nhận thấy mối liên quan giữa bất kỳ số lượng rượu và tần số cơn co giật, sau đó bạn nên tránh uống rượu," Tiến sĩ Stojic nói. Điều này có nghĩa là chú ý đến cơ thể của bạn và cách nó phản ứng với rượu trong hệ thống của bạn, mà có thể khác nhau cho những người khác nhau.

Tiến sĩ Stojic nói. "Động kinh khi uống rượu mang tính cá nhân, nhiều người có thể uống thường xuyên nhưng không bị động kinh."

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết