MỌI THÔNG TIN VỀ THUỐC Phenytoin

Go down

MỌI THÔNG TIN VỀ THUỐC Phenytoin

Bài gửi by Admin on Mon Jun 01, 2015 11:25 am

* Tổng quan
Phenytoin là một thuốc chống động kinh có thể có ích trong việc điều trị bệnh động kinh.
Các từ đồng nghĩa với Phenytoin: diphenylhydantoin   ;   Fenitoina   ;   Phenantoinum   ;   Phenytoinum   ;   5,5-Diphenylhydantoin   ;   5,5-Diphenylimidazoline-2,4-dione
Tên thương mại: Dantoin, Dilantin, Diphenlyn, Phenyltoin, Divulsan, Novo-diphenyl, Phentoin natri, Denyl natri, natri Dilantin, Diphentoin, natri Diphenylan, Kessodanten, Elsanutin, Phentoin, Di-HYDAN, Phenhydan
Nguồn gốc: Tổng hợp
Cấu trúc hóa học : phenytoin: C 15 H 12 N 2 O 2   phenytoin natri: C 15 H 11 N 2 O 2 Na   Trọng lượng phân tử: phenytoin: 252,3   phenytoin natri: 274,3  
Tính chất vật lý: Màu   Trắng, rắn kết tinh   rắn bột,   Rất ít tan trong nước, ít tan trong chloroform, ether, hòa tan 1 trong 70 trong rượu.   Điểm nóng chảy: 295-298 ° C   (Reynolds, 1996; Budavari, 1996). .   Không mùi, không vị.  
Hạn sử dụng của các chất   5 năm ở 20 ° C ,  Điều kiện bảo quản :  Trong thùng chứa kín
Nhũng thuốc có thể làm tăng nồng độ phenytoin bao gồm uống rượu cấp tính, amiodarone, chloramphenicol, chlordiazepoxide, diazepam, dicumarol, disulfiram, estrogen, histamine-2-đối kháng, halothane, isoniazid, methylphenidate, phenothiazin, phenylbutazone, salicylate, succinimide, sulfonamides, tolbutamide, và trazodone
* Tương tác
Những thuốc có thể làm giảm nồng độ phenytoin bao gồm carbamazepine, nghiện rượu mãn tính, reserpin, sucralfate
Những thuốc có thể tăng hoặc giảm mức độ phenytoin bao gồm phenobarbital, sodium valproate, và acid valproic
Thuốc có hiệu quả là giảm phenytoin bao gồm corticosteroids, coumadin, digitoxin, doxycycline, estrogen, thuốc ngừa thai uống furosemide, quinidine, rifampin, theophylline, và vitamin D
Thuốc có chứa canxi, bao gồm cả một số thuốc kháng acid, có thể ngăn chặn cơ thể hấp thu phenytoin. Chúng có thể được sử dụng, nhưng không gần thời điểm một liều phenytoin. Chúng không nên được dùng một vài giờ sau khi dùng phenytoin.

* Liều dùng
Thuốc nhanh chóng hấp thụ với nồng độ trong máu đạt đỉnh dự kiến ​​trong 1½ đến 3 giờ. Nồng độ đạt đỉnh trong máu dự kiến kéo dài ​​trong 4-12 giờ. Điều này gợi ý việc tránh dùng các chất làm giảm nồng độ thuốc sau khi uống thuốc từ 1,5h-12h.
Thời gian bán hủy sau khi uống phenytoin trung bình  là 22 giờ, với một khoảng xê dịch là 7-42 giờ. Nồng độ điều trị đạt trạng thái ổn định từ 7 đến 10 ngày. Vì vậy sau 7-10 ngày mới biết được các tác dụng của thuốc.
Liều lượng phụ thuộc từng cá nhân để tối ưu hóa kiểm soát các cơn co giật.  Đo nồng độ trong huyết tương là hữu ích: 10-20 mg / mL (40-80 mmol / L) sẽ kiểm soát tốt trong phần lớn các trường hợp.  Một nhóm nhỏ các bệnh nhân có thể yêu cầu và sẽ chịu được nồng độ phenytoin trong huyết thanh lớn hơn 20 mg / mL (80 mmol / L) (Levine & Chang, 1990)
Người lớn và thiếu niên: Liều ban đầu là: 100 - 125 mg/lần, 3 lần/ngày. Cần điều chỉnh liều theo khoảng cách 7 - 10 ngày. Liều duy trì: 300 - 400 mg/ngày. Liều tối đa 600 mg hàng ngày.   Bởi vì nó có thể mất một tuần để thành lập nồng độ điều trị, liều nạp ban đầu từ 12 đến 15 mg / kg trọng lượng cơ thể chia thành 2 hoặc 3 liều có thể được đưa ra trong khoảng 6 giờ và sau đó tiếp theo là 100 mg ba lần mỗi ngày.   Trong điều trị trạng thái động kinh, một liều từ 10 đến 15 mg / kg trọng lượng cơ thể của phenytoin natri có thể được đưa ra là tiêm tĩnh mạch chậm (không quá 50 mg mỗi phút) (Reynolds, 1996).  
Trẻ em: Liều ban đầu là 5 mg/kg/ngày, chia 2 - 3 lần. Ðiều chỉnh liều khi cần, nhưng không được vượt 300 mg/ngày. Liều duy trì: 4 - 8 mg/kg/ngày, chia 2 - 3 lần. Trạng thái động kinh: liều tiêm tĩnh mạch 10-20 mg / kg thể trọng, với một tốc độ không quá 1-3 mg / kg / mn.  (Reynolds, 1996).  
Phenytoin được chuyển hóa nhanh hơn ở trẻ em.  (McEvoy, 1995)  
* Tác dụng phụ
Khởi phát triệu chứng khi bắt đầu dùng thuốc bao gồm rung giật nhãn cầu bên, mất điều hòa, và buồn ngủ xảy ra trong vòng 1-2 giờ sau khi uống và có thể kéo dài khoảng 4-5 ngày.  Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, rung giật nhãn cầu ngang, run thô và không có khả năng đi bộ có thể được quan sát thấy.   Trong ngộ độc rất nặng, ý thức bị mất nhưng hôn mê thì hiếm gặp
Thần kinh: Rung giật nhãn cầu, mất điều hòa,  buồn ngủ, run, chứng giật gân chân mắt cá chân,
Trong một nghiên cứu 164 bệnh nhân được truyền phenytoin tiêm tĩnh mạch với co giật cấp tính, tỷ lệ tụt huyết áp là khoảng 5%, và tỷ lệ mắc chứng ngưng thở và tim loạn nhịp là 0% (Binder et al., 1996)
Chết là hiếm sau khi dùng phenytoin quá liều (Gellerman & Martinez, 1967; Unger & Sklaroff, 1967; Zoneraich et al, 1976).
Người lớn   Nuốt phải lượng 4,5 g đã được báo cáo gây ra trạng hôn mê.  Tuy nhiên, 25 g đã được dung thứ mà không trầm cảm nghiêm trọng (Gosselin et al, 1976.) Tử vong đã được báo cáo trong một TH 7 tuổi đã uống 2 g (Gosselin et al., 1976), trong một đứa trẻ 4 tuổi đã uống bốn mươi viên Phenytoin 50 mg và một cô gái 16 tuổi đã uống một số lượng không xác định ( Laubscher, 1966).  
Hô hấp: Không có dữ liệu chứng minh tính ảnh hưởng do Phenytoin
Tiêu hóa   Không có dữ liệu chứng minh tính ảnh hưởng do Phenytoin
Gan: Một hội chứng quá mẫn với phenytoin xảy ra và được đặc trưng bởi viêm gan. Các men gan tăng cao, có thể tiếp tục tăng sau phenytoin  ngưng (Ting et al, 1982;. Howard et al., 1991). Viêm gan mãn tính do phenytoin gây ra đã được báo cáo (Roy et al., 1993).  
Thận   Không có dữ liệu chứng minh tính ảnh hưởng do Phenytoin
Nội tiết và hệ sinh sản Phenytoin có thể gây tăng đường huyết bằng cách ức chế sự phóng thích insulin (Belton et al, 1965; Tuy nhiên, hạ đường huyết đã được báo cáo ở những bệnh nhân được điều trị bằng phenytoin trong 19 năm đã uống 20 g phenytoin cùng với 225 zopiclone mg.
Hoại tử  (thậm chí gây chết người) đã được báo cáo (Gately & Lam, 1979;. Janinis et al, 1993; Hunt, 1995)
Mắt, tai, mũi, họng: Không có dữ liệu chứng minh tính ảnh hưởng do Phenytoin
Huyết học Một số tác dụng phụ tới huyết học đã được báo cáo. Các bất thường về máu được báo cáo bao gồm bạch cầu lympho không điển hình với, bạch cầu ưa eosin, giảm bạch cầu (Choen & Bovasso, 1973) và mất bạch cầu hạt (Ray-Chaudhuri et al., 1989) (Tsan et al, 1976;. Rawanduzy et al., 1993).
Tính gây ung thư   Các bệnh ác tính ở những trẻ có mẹ dùng phenytoin trong khi mang thai đã được báo cáo (McEvoy, 1995)
Tính gây quái thai   Phenytoin được phân coi như là một yếu tố nguy cơ gây quái thai ( nhưng những lợi ích từ việc sử dụng ở phụ nữ mang thai có thể chấp nhận bất chấp nguy cơ).   Người phụ nữ mang thai bị động kinh dùng phenytoin, hoặc một mình hoặc kết hợp với các thuốc chống co giật khác, có nguy cơ 2-3 lần có một đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh.  Người ta không biết nếu nguy cơ này là do thuốc chống động kinh, bản thân bệnh, yếu tố di truyền, hoặc kết hợp  mặc dù một số bằng chứng cho thấy loại thuốc này là có các yếu tố gây bệnh.   Một mô hình nhận biết dị tật, được gọi là hội chứng hydantoin thai nhi đã được mô tả và bao gồm sọ mặt và chân tay bất thường, sứt môi, tăng trưởng suy giảm, và những dị tật tim bẩm sinh.  (Briggs, 1994).
Quá liều nhẹ của phenytoin có thể gây ra hội chứng rối loạn tiểu não (rung giật nhãn cầu, nhìn đôi, đi lại không thăng bằng)
Việc teo tiểu não khi dùng lâu Phenytoin là có, nhưng nếu ngừng dùng thuốc thì tiểu não hồi phục dần, trừ một số nhiễm độc nặng


Được sửa bởi Admin ngày Sun Oct 16, 2016 8:00 pm; sửa lần 4.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: MỌI THÔNG TIN VỀ THUỐC Phenytoin

Bài gửi by Admin on Thu Dec 17, 2015 9:02 am

Rất nhiều các câu hỏi trong đây do các bạn gửi về tại.
http://benhvethankinh.forumvi.com/t30-topic
Chú ý: Các câu trả lời chỉ mang tính tham khảo, mọi vấn đề về sức khỏe các bạn nên hỏi bác sỹ.

1. HỎI
- Sử dụng Phenytoin (Dilantin) để điều trị các chứng bệnh gì?
ĐÁP
Động kinh, ám ảnh, lo lắng, giận dữ, trầm cảm.

2. HỎI
- Sự khác biệt giữa Dilantin và phenytoin là gì?
ĐÁP
Cùng thuốc chỉ là tên thương mại khác nhau

3. HỎI
- Tôi đã dùng 100mg Dilantin. x 3 lần / ngày trong 12 năm qua. Nó giúp kiểm soát cơn động kinh của tôi rất tốt. Tuy nhiên tôi lo lắng về tác dụng phụ nếu dùng lâu dài.  Tôi có nên bổ sung canxi.?
ĐÁP
Nếu bạn đang dùng thuốc trong 12 năm qua và nó đã không có tác dụng phụ lớn nào, và bạn kiểm soát được cơn động kinh thì bạn không lo về dùng thuốc.
thứ hai là bao nhiêu năm bạn không bị động kinh thì nên giảm liều và ngừng dùng thuốc.
Việc dùng Canxi nên hỏi thêm ý kiến bác sỹ

4. HỎI
- Tôi dùng Dilantin 300 mg. mỗi ngày.  buổi sáng 100 mg và 2 viên vào tối.Tôi hay quên uống thuốc buổi sáng, vậy có thể dùng 3 viên vào tối không
ĐÁP
300mg cũng có thể dùng một lần mỗi ngày, tuy nhiên bạn nên hỏi thêm ý kiến bác sỹ.

5. HỎI
Thuốc sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của tôi không?
ĐÁP
Thuốc này không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

6. HỎI
Tôi có thể vú nuôi trong khi dùng thuốc này?
ĐÁP
Nói chung, phụ nữ dùng phenytoin thể cho con bú trong khi sử dụng thuốc này.

7. HỎI
Tôi nên làm gì nếu tôi bỏ lỡ một liều?
ĐÁP
Nếu bạn bỏ lỡ hay quên một liều thì hãy uống nó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đã bỏ lỡ một
liều và một vài giờ trước khi dùng liều tiếp theo của bạn, bạn chỉ uống liều theo .Không tăng gấp đôi lên
trừ khi được hướng dẫn làm như vậy theo bác sĩ của bạn

8. HỎI
Tôi thấy có hiện tượng nhược cơ  mắt có phải Dilantin có thể là nguyên nhân.
ĐÁP
Nhược cơ thường gây ra sự yếu cơ của mí mắt hay nhìn đôi. Tuy  nhiên các nghiên cứu cho thấy Dilantin không liên quan đến chứng nhược cơ

9. HỎI
Mất khoảng bao lâu sau khi ngừng Phenytoin thì lợi tôi không còn bị to như trước
ĐÁP
Khoảng 1-2 tháng sau khi ngừng dùng Phenytoin

10. HỎI
Nếu tôi uống phenytoin 1 liều duy nhất, thì khoảng bao lâu nồng độ thuốc trong huyết thanh của tôi trong khoảng điều trị?
ĐÁP
5 giờ


Được sửa bởi Admin ngày Tue Feb 14, 2017 9:13 am; sửa lần 3.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: MỌI THÔNG TIN VỀ THUỐC Phenytoin

Bài gửi by Admin on Sun Jan 10, 2016 10:34 pm

1. HỎI
Tôi được biết thuốc này gây loãng xương,tôi có phải dùng thêm Canxi hàng ngày không.
ĐÁP
Những người uống thuốc này nên uống canxi và vitamin bổ sung D mỗi ngày. Thể dục đều đặn và chế độ ăn uống cũng rất
quan trọng. Những người bị loãng xương cũng có thể cần phải dùng thuốc theo toa để điều trị. Nói chuyện với bác sĩ về các xét nghiệm để kiểm tra  xương và qua đó sẽ biết phải làm gì tiếp theo

2. HỎI
Tôi có thể lái xe trong khi dùng phenytoin?
ĐÁP
Được, nhưng bạn chú ý cận thận hơn

3. HỎI
Ngoài bổ sung Canxi, vitamin D khi dùng thuốc này, thì về vitamin tôi cần bổ sung vitamin gì nhất?
ĐÁP
Bạn nên dùng thêm Axit folic Với những người phụ nữ nếu có thai bình thường đã phải dùng ít nhất 0,4 milligrams (mg) axit folic hoặc folate mỗi ngày. Những phụ nữ uống thuốc có thể cần phải dùng liều cao hơn axit folic, lên đến 4 mg mỗi ngày. Nói chuyện với bác sỹ của bạn để được hướng dẫn cụ thể. Axit folic cũng được tìm thấy trong lá rau xanh đậm, trái cây và nước trái cây
Dùng dung dịch Axit folic súc miệng còn làm bạn đỡ bị một số tác dụng phụ của thuốc lên răng miệng lấy lại thẩm mỹ cho bạn (giảm sưng lơi...)

4. HỎI
Thuốc ngừa thai có phải tăng lên khi dùng thuốc này không
ĐÁP
Có, bạn nên tăng liều chút vì thuốc ngừa thai thường hormone estrogen hoặc progesterone hay bị giảm tác dụng khi dùng Phenytoin

5. HỎI
Tôi thấy dùng Phenytoin có cảm giác mệt, buồn ngủ. Có cách nào giảm bớt tác dụng phụ này
ĐÁP
Bạn có thể tăng liều vào buổi tối trước khi  ngủ, trong khi giảm liều chia nhỏ liều ban ngày. Tuy nhiên mọi sự thay đổi nên hỏi bác sỹ của bạn.

6. HỎI
Do công việc đặc thù tôi muốn tránh một số tác dụng phụ (mệt mỏi, không tập trung) vào 1 số thời điểm trong ngày. Tôi muốn hỏi các tác dụng phụ của thuốc thường nhiều nhất sau bao lâu uống thuốc
ĐÁP
Sau 3-4 giờ. Vì vậy nhiều người dùng liều tối cao hơn liều ban ngày. Tuy nhiên mọi sự thay đổi nên hỏi bác sỹ của bạn.

7. HỎI
Cách giảm bớt các tác dụng phụ của thuốc.
ĐÁP
Chia thành nhiều liều. Lượng thuốc trong mỗi liều cần hỏi ý kiến bác sỹ.

8. Cách giảm bớt các bệnh về miệng do dùng Phenytoin
ĐÁP
Bạn nên vệ sinh răng miệng kỹ hơn. Trong các giai đoạn từ nhẹ đến trung bình, các lựa chọn không phẫu thuật như các biện pháp vệ sinh răng miệng, ngưng dùng hoặc thay phenytoin bằng các thuốc chống động kinh khác (như lamotrigine, gabapentin, sulthiame, topiramate) và liệu pháp dược (Ví dụ như bổ sung axit folic đường uống) có thể được xem xét. Dùng chlorhexidine hoặc Axit folic đã chứng minh làm giảm sưng lợi.
Trong 1 nghiên cứu cho thấy 80% trẻ em khi dùng Axit folic 0,5 mg.ngày lợi đã không còn sưng như trước ( trước bị sưng lợi do Phenytoin).
(Phương pháp phẫu thuật bao gồm phẫu thuật cắt bỏ nướu răng, phẫu thuật điện giải, và cắt bỏ bằng laser thường chỉ dành riêng cho giai đoạn nướu phát triển rất nặng. Nhiều người lo ngại khi thấy lợi sưng to mà nghĩ phải đi phẫu thuật ngay. Thực tế phương pháp không phẫu thuật hiện vẫn là cách giải quyết chính cho các vấn đề về nướu do dùng Phenytoin. Nướu sẽ bình thường sau 1-3 tháng ngừng Phenytoin).

9. Tôi nghe nói dùng Axit folic làm giảm liều điều trị của Phenytoin, cụ thể là thế nào
ĐÁP
Sự giảm nồng độ phenytoin trong huyết thanh sau khi bổ sung 1mg acid folic (uống) hàng ngày là khoảng 20%, trong khi nó có thể giảm tới 40% trong trường hợp bổ sung 5 mg mỗi ngày, giảm nồng độ thuốc đủ gây ra co giật.

10. HỎI
Tôi bị đau dạ dày, hay phải uống thuốc kháng axit. Tôi cũng phải uống Phenytoin mỗi ngày. Vậy uống 2 thuốc này thế nào.
ĐÁP
Thuốc kháng axit có thể làm ảnh hưởng tới nồng độ Phenytoin ví dụ Nexium (một thuốc có thể được dùng để ngăn chặn viêm loét dạ dày) có thể thay đổi pH dạ dày. Khi trong dịch vị dạ dày pH > 4,5, người ta mắc bệnh khó tiêu, khi pH < 3,5 người ta mắc bệnh dạ dày ợ chua, loét dạ dày. Sau 5 ngày dùng Nexium (40 mg mỗi ngày một lần trong thời gian năm ngày) pH có thể tới 4,9 (với hệ số biến thiên 16%). Điều này có thể làm tăng nồng đồ Phenytoin trong huyết tương lên 13%. Chính vì vậy tốt nhất khi uống 2 thuốc này nên cách nhau khoảng 2 giờ. Tuy nhiên bạn cũng nên hỏi thêm ý kiến bác sỹ chăm sóc sức khỏe của bạn.

11. HỎI
Tôi bị rậm lông tay chân do dùng Phenytoin. Cho tôi hỏi nếu ngừng điều trị bằng thuốc này thì khoảng bao lâu thì tôi hết bị rậm lông ở tay chân.
ĐÁP
Thường sau 1 năm ngừng điều trị Phenytoin


Được sửa bởi Admin ngày Tue Jul 04, 2017 7:52 am; sửa lần 4.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: MỌI THÔNG TIN VỀ THUỐC Phenytoin

Bài gửi by Admin on Sat Sep 30, 2017 3:52 pm

1. HỎI
Hiện tượng tê đầu ngón chân, ngứa các chi sau khi tăng liều Phelytoin là sao
ĐÁP
Nếu Phenytoin tăng liều, thuốc sẽ làm mất vitamin B từ cơ thể qua đó dẫn tới thiếu hụt biotin sẽ gây tê hoặc ngứa ran ở các chi, phản ứng với tiếng ồn lớn hoặc phản ứng với ánh sáng.
Đây là sự thiếu hụt biotin chứ không phải vấn đề về y tế. Khôi phục đúng lượng biotin trong cơ thể, các triệu chứng này biến mất
2. HỎI
Trong 1 tuần nay tôi đang thực hiện việc giảm liều từ 300 mg xuống còn 200 mg Phnytoin và sau 3 ngày tôi đang cảm thấy chán nản. Tôi muốn hỏi những tác dụng phụ gì xảy ra khi giảm liểu Phenytoin
ĐÁP
Những tác dụng phụ khi giảm liều Phenytoin gồm:
- Nhịp tim đập nhanh, thường có sự gia tăng tần suất hoặc lực, có hoặc không có nhịp bất thường
- Đau tai, ù tai
- Mờ thị lực
- Đau bụng - Đau giữa ngực và xương chậu, dạ dày, ruột, gan, lá lách, và tụy.
- Táo bón
- Tiêu chảy
- Khô miệng
- Rối loạn tiêu hóa
- Tăng tiết nước bọt
- Cảm giác cơ thể bị tiêu hao năng lượng
- Cảm giác say như uống quá nhiều rượu
- Cảm thấy bồn chồn
- Mỏi chân
- Sự chậm chạp
- Nhiễm trùng đường hô hấp trên
- Những giấc mơ bất thường - Những cơn ác mộng hoặc những giấc mơ gây cáu tiết.
- Tâm trạng hưng phấn
- Mất ngủ
- Tình dục tăng, cũng có lúc giảm ham muốn
- Chán ăn
- Đau cơ, đau lưng
- Sự tạm thời giảm tập trung
- Buồn ngủ
- Tần số tiểu tiện bất thường
- Chảy máu cam
- Hơi thở quá mức - thở nhanh hoặc sâu bất thường dẫn đến mất đi lượng carbon dioxide từ máu, do đó làm giảm huyết áp và đôi khi ngất xỉ
- Hạ huyết áp - Huyết áp động mạch thấp bất thường.
- Ngứa ở hậu môn, thường kèm khi có tiêu chảy.
- Phát ban
3. HỎI
Tôi nghe nói dùng Phenytoin phải đi kiểm tra máu hàng tháng. Vậy có đúng không.
ĐÁP
Bạn hỏi ý kiến bác sỹ chữa cho bạn. Còn đây là một số dấu hiệu gợi ý việc cần phải kiểm tra máu http://benhvethankinh.forumvi.com/t161-topic
4. HỎI
Tôi hay bị chảy máu chân răng khi dùng Phenytoin, tôi nghe nói là do thuốc dẫn tới giảm tiểu cầu. Vậy cho tôi hỏi việc giảm tiểu cầu có nghiêm trọng không và nếu ngừng dùng Phenytoin tôi còn bị giảm tiểu cầu không.
ĐÁP
Sau khi dùng Phenytoin thường người dùng sẽ bị giảm tiểu cầu trong 1-3 tuần sau khi bắt đầu dùng thuốc. Nếu ngừng thuốc sẽ khôi phục lại lượng tiểu cẩu, và cần mất từ 4-8 ngày để khôi phục lại. Tuy nhiên việc tăng giảm liều bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ.
Chi tiết về việc giảm, tăng tiểu cầu bạn có thể xem tại: http://benhvethankinh.forumvi.com/t162-topic#229

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: MỌI THÔNG TIN VỀ THUỐC Phenytoin

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết