Nhiễm độc gan do dùng Phenytoin lành tính. Chức năng gan hồi phục sau 1-2 thàng ngừng dùng Phenytoin

Go down

Nhiễm độc gan do dùng Phenytoin lành tính. Chức năng gan hồi phục sau 1-2 thàng ngừng dùng Phenytoin

Bài gửi by Admin on Thu Dec 03, 2015 9:06 am

Các trường hợp điển hình phát sinh sau 2-8 tuần điều trị với Phenytoin là  sốt, phát ban, phù mặt và hạch to, tiếp trong một vài ngày là bệnh vàng da và nước tiểu sẫm màu.
Hầu hết các trường hợp tổn thương gan là tự khôi phục trong vòng 1-2 tháng dừng phenytoin. Tuy nhiên, các tổn thương gan cũng đã được báo cáo, và thường gặp ở những người da đen hơn người da trắng,
Một người đàn ông 25 tuổi đã bắt đầu dùng phenytoin (100 mg ba lần một ngày) và bắt đầu sốt, phát ban ngứa mệt mỏi 3 tuần sau đó. Ông được điều trị triệu chứng và duy trì tliều cho đến 2 tuần sau khi ông được nhận thấy sự phát ban và vàng da. Ông cũng không dùng thuốc khác, không uống rượu và không có tiền sử bệnh gan.
Siêu âm bụng là bình thường mà không có lách to hay những bất thường đường mật. Ông đã thử nghiệm âm tính với các dấu hiệu của bệnh viêm gan A, B và C cũng như cytomegalovirus, Epstein-Barr và herpes simplvirus. Xét nghiệm huyết thanh cho bệnh giang mai đều âm tính. Phenytoin đã được ngừng lại.Trong theo dõi sáu tuần sau khi khởi phát, phát ban đã được giải quyết, ông không có triệu chứng như trước và tất cả các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đều bình thường.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết