Nói khi ngủ (somniloquy hoặc Sleep talking)

Go down

Nói khi ngủ (somniloquy hoặc Sleep talking)

Bài gửi by Admin on Tue Feb 10, 2015 3:29 pm

Nguyên nhân
Nói khi ngủ có thể được gây ra bởi stress, trầm cảm, sốt, thiếu ngủ, ban ngày buồn ngủ, rượu, và sốt. Nói khi ngủ thường xuyên xảy ra đồng thời với rối loạn giấc ngủ khác như hoảng sợ khi ngủ, hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, và rối loạn hành vi giấc ngủ REM. Trong trường hợp hiếm hoi, người lớn khởi phát thường xuyên ngủ-nói là liên kết với một rối loạn tâm thần hoặc co giật ban đêm. Nói khi ngủ liên quan đến bệnh tâm thần hoặc các bệnh xảy ra phổ biến hơn ở những người trên 25 tuổi.

Ai bị ảnh hưởng
Nói khi ngủ là rất phổ biến, ảnh hưởng đến gần 50% trẻ em và 5% người lớn. Nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới

Các phương pháp điều trị
Nói chung, không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu nói khi ngủ vẫn tồn tại trong một khoảng thời gian dài, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về vấn đề này. Có thể có một lời giải thích cơ bản y tế cho vấn đề này (ví dụ như một rối loạn giấc ngủ không được chẩn đoán, hay suy nhược lo lắng hay căng thẳng).

Một số biện pháp có thể được thực hiện để làm giảm hiện tượng này như đủ lượng giấc ngủ, và thực hành vệ sinh giấc ngủ thích hợp có thể giúp làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của nói khi ngủ. Cũng cần tránh rượu, bữa ăn nặng, và một lượng quá nhiều căng thẳng để giảm giấc ngủ nói chuyện.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết