Các Nhà Nghiên Cứu Tạo Ra Các Tế Bào Thần Kinh Mới Ở Động Vật Có Vú

Go down

Các Nhà Nghiên Cứu Tạo Ra Các Tế Bào Thần Kinh Mới Ở Động Vật Có Vú

Bài gửi by Admin on Sun Apr 05, 2015 11:42 pm

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thành công trong việc tạo ra các tế bào thần kinh mới trong não và dây cột sống của động vật có vú sống, mà không cần cấy ghép tế bào gốc.

Họ tin rằng điều này có thể được khai thác để phục hồi tổn thương não sau chấn thương - một trong những nguyên nhân của bệnh động kinh sau chấn thương.

Nó cũng có thể được sử dụng để tái tạo tế bào sau tổn thương tủy sống.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas Southwestern Medical Center, sử dụng một chất sinh học để thúc đẩy sự biểu hiện gen trong não của động vật gặm nhấm, biến các tế bào thần kinh không phổ biến được gọi là tế bào hình sao vào neuroblasts.

Sau đó, những con chuột này được tiêm axit valproic - một loại thuốc đã được sử dụng để điều trị động kinh trong hơn 50 năm - để thúc đẩy sự trưởng thành của các tế bào này sang tế bào thần kinh đầy đủ chính thức.

"Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng các tế bào hình sao có thể là mục tiêu lý tưởng cho tái lập quá trình", nhận xét tác giả cấp cao Chun-Li Zhang.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng còn quá sớm để biết liệu các tế bào thần kinh được tạo ra bởi các nghiên cứu của họ dẫn đến bất kỳ cải tiến chức năng.

Admin
Admin

Join date : 07/02/2015

Xem lý lịch thành viên http://benhvethankinh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết